Nhà thiết kế Trần Trang Trang

"Thiết kế là một phần biểu hiện con người tôi như một người phụ nữ, với tất cả các yếu tố và cảm xúc nảy sinh từ trái tim mình, là sự kết nối của cơ thể và tâm hồn tôi. Nhãn hiệu Betty Trần đã ra đời như vậy,” cô Betty Trần nói.

 

Betty Tran

Một thiết kế của Betty Trần.

Sau hai năm học ngành Quan hệ Công chúng (Public Relation) tại Đại học Edith Cowan và ba năm ngành Thời trang và Dệt may (Fashion and Textiles) tại Đại học Curtin, Betty Trần đã ghi dấu ấn của mình trong làng thời trang quốc tế với những bộ trang phục cho hàng loạt ngôi sao lớn như giám khảo chương trình X-Factor – cựu thành viên nhóm nhạc Spice Girl ca sĩ Mel B, siêu mẫu Jessica Hart của Victoria’s Secret, người mẫu quốc tế Nicole Trunfio, Hoa hậu Hoàn vũ Úc Jasinta Campbell, nhà vô địch quần vợt Serena và Venus Williams v.v…

Vào tháng 9 năm 2011, Betty Trần mở cửa hàng đầu tiên của cô ở William Street tại trung tâm thành phố Perth, tiểu bang Tây Úc.

Những thiết kế của Betty Trần đã được mô tả như là một ví dụ bậc thầy trong việc kết hợp tính hiện đại, sức mạnh và sự sang trọng vào những bộ trang phục ngày và đêm sang trọng đến nghẹt thở.

 

Betty Tran

Lúc đầu, thời trang là điều cuối cùng mà Betty nghĩ đến vì cô đã chứng kiến cảnh mẹ mình làm công việc thợ may không biết mệt mỏi là gì trong suốt thời thơ ấu của cô. Cuối cùng, vì muốn đóng góp vào nguồn thu nhập gia đình, cô đã phụ mẹ bằng việc may quần áo. Cơ hội đầu tiên đã đến khi Betty tiếp cận với một nhãn hàng thời trang danh tiếng ở Perth để may những bộ đầm cho họ.

"Họ đã rất ngạc nhiên khi tôi đưa cho họ một bộ đầm hoàn chỉnh, và kể từ đó, chúng tôi nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn nữa."

Sau thất bại với Betty Sugar, nhãn hiệu đầu tiên khiến cô lâm vào cảnh nợ nần, Betty đã dồn hết thời gian và tâm trí tại Armani để lên kế hoạch về một cửa hàng thiết kế riêng của cô. Cô học hỏi từ những sai lầm đã trải qua trong nhiều năm. Và cuối cùng, một cách lặng lẽ, cô khai trương Betty Tran, một nhãn hiệu đáp ứng những nhu cầu thiết yếu của khách hàng.

"Mẹ tôi đã nghĩ rằng tôi bị điên! Tôi đã dùng số tiền 2.000 đô cuối cùng của mình để tạo ra bộ sưu tập cho Tuần lẽ Thời trang Perth. Bộ sưu tập này đã thành công và tôi được mời đến tham dự một chương trình biểu diễn tại tuần lễ thời trang New York cũng vào năm đó."

 

Betty Tran

[Quay lại]Các tin liên quan


Bản điện tử chạy thử nghiệm, đang chờ cấp phép